Thứ 205252020

LAST_UPDATE08:26:07 AM

Các bạn sinh viên khi mới ra trường (nhất là những bạn ở tỉnh xa muốn trụ lại thành phố) chưa tìm được việc làm chính thức phù hợp với chuyên ngành đã học thường đi làm thêm với tâm lý kiếm tiền để trang trải cuộc sống trước mắt, thực hiện chiến lược “lấy

Các bạn sinh viên khi mới ra trường (nhất là những bạn ở tỉnh xa muốn trụ lại thành phố) chưa tìm được việc làm chính thức phù hợp với chuyên ngành đã học thường đi làm thêm với tâm lý kiếm tiền để trang trải cuộc sống trước mắt, thực hiện chiến lược “lấy ngắn nuôi dài”. Nhưng thực ra làm thêm đâu chỉ có mỗi lợi ích ấy, nó còn bao hàm những “tầng sâu” giá trị khác nữa mà nhất thời các bạn chưa nhìn ra. Trước tiên, sau mười mấy năm miệt đèn sách trên ghế ..
1

Chế độ hưu trí – chế độ BHXH

Mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH để tính lương hưu, trợ cấp 1 lần: Đối tượng thực hiện theo chế độ tiền lương do nhà nước quy định Thời gian bắt đầu tham gia BHXH trong khu vực nhà nước Mức lương tính bình quân Trước 01/01/1995 5 năm cuối trước khi nghỉ hưu Từ 01/01/1995 đến 31/12/2000 6 năm cuối khi nghỉ hưu Từ 01/01/2001 đến 31/12/2006 8 năm cuối trước khi nghỉ hưu Từ 01/01/2007 đến 31/12/2015 10 năm cuối trước khi nghỉ hưu Từ 01/01/2016 đến 31/12/2019 15 năm cuối trước khi nghỉ hưu Từ 01/01/2020 đến 31/12/2024 20 năm cuối trước khi nghỉ hưu Từ 01/01/2025 Toàn bộ thời ..
1

Khấu trừ thuế TNCN đối với lao động có thu nhập nhiều nơi

• Cách khấu trừCăn cứ vào Tiết b.1, Điểm b, Khoản 1, Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC“Đối với cá nhân cư trú ký hợp đồng lao động từ ba (03) tháng trở lên thì tổ chức, cá nhân trả thu nhập thực hiện khấu trừ thuế theo Biểu thuế lũy tiến từng phần, kể cả trường hợp cá nhân ký hợp đồng từ ba (03) tháng trở lên tại nhiều nơi.” Căn cứ điểm I, Khoản 1, Điều 25 Thông tư 111/2013/TT-BTC“Các tổ chức, cá nhân trả tiền công, tiền thù lao, tiền chi khác cho cá nhân cư trú ..
1

Nợ phải thu khó đòi – thiếu hồ sơ, chứng từ sẽ không được chấp nhận

Căn cứ quy định tại khoản 3, Điều 2 và Điều 6 Thông tư 228/2009/TT-BTC ngày 07/12/2009Doanh nghiệp được trích lập dự phòng nợ phải thu khó đòi nếu doanh nghiệp:+ Có các khoản nợ phải thu quá hạn thanh toán, được ghi trên:• Hợp đồng kinh tế• Các khế ước vay nợ hoặc các cam kết nợ khác+ Khoản nợ phải có chứng từ gốc, có đối chiếu xác nhận của khách nợ về số tiền còn nợ, bao gồm: Hợp đồng kinh tế,  Khế ước vay nợ, Bản thanh lý hợp đồng Cam kết nợ, đối chiếu công nợ và các chứng ..
1

5 bài học sự nghiệp cho tuổi 25

Bài học đầu tiên: Những khoảnh khắc tệ hại đến rồi cũng sẽ đi. Và những cơ hội tốt cũng vậy.Mười năm trước, khi Dustin McKissen ở tuổi 25 tuổi và vừa tốt nghiệp cao học, anh đã được nhận vào một vị trí quản lý cấp trung tại một cơ quan hành chính của Mỹ.Nhưng Dustin cho hay anh cảm thấy không hạnh phúc với cuộc sống. Những thứ mà anh có khi đó chỉ là một khoản nợ khá lớn từ thời sinh viên, và một công việc mà anh không hề hứng thú, mặc dù ..
1

Ý tưởng kinh doanh từ chế độ ăn kiêng giảm cân

Từng chịu áp lực về cân nặng và tìm ra giải pháp giảm cân hiệu quả là chế độ ăn kiêng giảm cân low-carb, Phạm Huỳnh Phương Uyên cùng cộng sự Trần Thị Hoài Thương liền nảy ra ý tưởng kinh doanh "Chuỗi quán ăn ICarb". Ý tưởng này đã vượt qua nhiều đối thủ để trở thành một trong những đề án đạt Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can (GTTNLVC) 2015.  Chế độ ăn kiêng low-carb (được tạo ra bởi tiến sĩ người Mỹ Robert Atkins từ năm 1972) được hiểu là chế độ ăn kiêng hạn ..
1

Chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và chế độ dưỡng sức sau tai nạn, bệnh nghề nghiệp – chế độ BHXH

Chế độ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp Điều kiện hưởng 1. Chế độ tai nạn lao động: Bị tai nạn và suy giảm khả năng lao động từ 5% do tai nạn thuộc một trong các trường hợp sau đây:• Tại nơi làm việc và trong giờ làm việc;• Ngoài nơi làm việc hoặc ngoài giờ làm việc khi thực hiện công việc theo yêu cầu của người sử dụng lao động;• Trên tuyến đường đi và về từ nơi ở đến nơi làm việc trong khoảng thời gian và tuyến đường hợp lý.2. Chế độ bệnh nghề ..
1

Lợi thế thương mại – Một vài vấn đề cần nắm rõ

Theo VAS số 04 – Tài sản cố định (TSCĐ) vô hình thì lợi thế thương mại (LTTM) là “Nguồn lực vô hình doanh nghiệp (DN) có được thông qua việc sáp nhập DN có tính chất mua lại được ghi nhận là LTTM vào ngày phát sinh nghiệp vụ mua” (đoạn 08); Đồng thời, cũng quy định 03 có đặc điểm của tài sản đó tính xác định được, quyền kiểm soát và có thể thu được lợi ích kinh tế trong tương lai. Cụ thể: “LTTM phát sinh từ việc sáp nhập DN có tính chất ..
1

Khởi nghiệp bền vững bằng cấu trúc kim cương

Bạn hãy giữ vững cấu trúc kim cương tuyệt vời này xuyên suốt quá trình khởi nghiệp để tiến nhanh hơn tới thành công. Hãy tưởng tượng bạn là chỉ huy của đoàn tàu khởi nghiệp, là hiện thân của “Conductor”- người lái tàu. Bạn có biệt danh C Alpha. Dưới bạn là C1, C2, C3 và C4. Hệ thống khởi nghiệp của bạn gồm 5 nhân tố C. Nhân tố thứ nhất, C1, là hiện thân của từ “Courage”, sự can đảm. Bạn không cần phải cầm vũ khí để trở nên can đảm. Sự can đảm ở đây ..
1

8 thách thức lớn với doanh nhân khởi nghiệp

Từ bỏ những sự nghiệp khác, huy động vốn, đối mặt với cái chưa biết, sự cô độc,... là những thách thức mà mỗi doanh nhân khi tiến hành khởi nghiệp đều phải đối mặt. Nếu bạn vừa bắt đầu tham gia kinh doanh, hay bạn đang có ý định trở thành một doanh nhân, hãy chú ý tới 8 thách thức được Entrepreneur liệt kê dưới đây: Khi trở thành một doanh nhân, bạn phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Ảnh: SS Từ bỏ những sự nghiệp khác Nếu bạn đang có ý định tự mình xây dựng và ..
1

2 lý do cốt tử khiến khởi nghiệp tại Việt Nam dễ thất bại

Founder nhiều 'ảo tưởng' và thị trường vốn hạn hẹp là những điểm yếu chết người với các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam. Quốc gia 90 triệu dân, gần 40 triệu người dùng Internet, một thị trường rộng lớn với nhu cầu cao,… Đây là một trong những lý do chúng ta thường nghe nói tới khi câu hỏi “tại sao startup có thể bùng nổ tại Việt Nam” được đặt ra. Những lý luận trên hoàn toàn đúng. Thị trường Việt Nam quả là những tiềm năng để phát triển. Tuy nhiên, nó có đủ để các startup ..
1

4 bước tiến để tăng lợi nhuận tối đa

Một trong những sai lầm dễ mắc nhất của những doanh nghiệp trẻ là nhầm lẫn giữa thành công về doanh thu và lợi nhuận. Những doanh nhân trẻ thường hay nghĩ rằng đã kinh doanh là phải làm sao có được dòng tiền vào càng nhiều càng tốt. Họ tiến hành hàng loạt cuộc khuyến mãi giảm giá, hy sinh cả lợi nhuận hay là thực hiện nhiều dịch vụ tốn kém mà khách hàng không thực sự cần thiết. Để tăng đều cả lợi nhuận và doanh thu, doanh nghiệp phải xác định rõ mục tiêu lợi ..
1