Thứ 407182018

LAST_UPDATE07:58:30 AM

Cảm xúc từ sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Đôi lúc ánh sáng trong cuộc đời ta lịm tắt, và được nhen nhóm lại bởi tia lửa của một ai đó. Mỗi chúng ta phải nghĩ tới những người đã đốt lên ngọn lửa trong ta với lòng biết ơn sâu sắc

 

Xin tạm mượn câu nói của Albert Schweitzer nhà triết học nổi tiếng người Đức trên đây phần nào diễn tả tâm tình của một sinh viên như em và có thể nói trên tư cách là một cựu sinh viên của trường với biết bao kỷ niệm, cảm nhận cũng như sự lưu luyến ùa về trong em lúc này…

 

Quãng thời gian gắn bó cùng trường, trong khoa và nơi ngành tuy không lâu nhưng cũng đủ để mang lại trong em muôn vàn giá trị nhân văn sâu sắc. Thật không gì tuyệt vời hơn cho bằng chính em đã được thụ hưởng những kiến thức tốt đẹp của chuyên môn ngành, thêm vào đó là cùng với sự nhiệt tình, đầy kiến thức, kinh nghiệm và nhiệt huyết nơi đội ngũ giảng viên khoa còn cho em có được những kiến thức giá trị của thực tiễn nơi đời sống xã hội. Giá trị và sự chia sẻ đó đã thật sự mang lại cho em những hành trang hữu dụng nhất và hơn cả những gì cá nhân em hằng mong đợi trước đó.

 

Nhìn lại hai năm về trước bản thân em đã là một cựu sinh viên đại học thứ thiệt, đến với Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn không gì ngoài mục đích giúp em hoàn thành hồ sơ và công trình nghiên cứu trong tương lai, và như thế em đã đánh giá từ “Trung cấp” với một cái nhìn nhỏ hèn nhất, thoạt đầu em cũng đã nhủ thầm rằng: “Trung cấp thì có gì để mà học đây?”. Thực tế đã minh chứng và đi ngược lại với cái nhìn và sự cảm nhận ban đầu đó của em là sai lầm khi mình bước vào chuyên ngành Marketing, từ chỗ bản thân không hiểu cụm danh từ ISO (International Organization for Standardization) nơi nhà trường có nghĩa là gì? Trong khi đó em lại đang được giáo dục trong một môi trường đạt ISO, thật đúng với ISO khi khoảng thời gian em học tập tại trường là từng ngày em được cảm nhận rất rõ về nó, không phải cảm nhận để hiểu về ý nghĩa ISO nhưng là cảm nhận kiến thức; qua chính sách giáo dục và đào tạo của nhà trường, qua chế độ ưu đãi, sự sẻ chia và tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên vươn lên trong học tập và từ tấm gương vượt khó nơi Thầy Hiệu trưởng TS. Châu Văn Dưỡng cho đến sự nghiệp giáo dục đầy nhiệt huyết nơi Thầy Trưởng khoa Kinh Tế ThS. Hồ Xuân Ngọc đã không chỉ để lại kiến thức cho sinh viên ngành Marketing chúng em và sinh viên toàn trường nói chung. Cá nhân em thiết nghĩ rằng: Được thừa hưởng sự giáo dục nơi quý Thầy, Cô đem lại như thế thật không gì đáng quý và đáng trân trọng hơn nữa, như thế chúng em sẽ luôn mãi tin tưởng vào một tương lai rạng sáng, và không ngừng tự vấn mình để sống và trở nên con người hữu ích cho chính bản thân, gia đình và xã hội. Hành trang, lương thực và con đường mà quý Thầy, Cô đã trang bị trên sinh viên chúng em sẽ không bao giờ trở nên vô ích, nó sẽ giúp chúng em có những lựa chọn sáng suốt mỗi khi đứng trước ngã ba đường của cuộc đời. Và thật, không một văn phong trang trọng nào có thể diễn tả được hết nỗi niềm, lời cám ơn của chúng em muốn gửi tới quý Thầy, Cô cho bằng chính sự thành công trong mỗi một sinh viên chúng em hôm nay, tương lai và mãi mãi, nó sẽ là lời cám ơn sâu sắc và chân thành nhất.

 

Bằng tất cả tâm tình, nguyện chúc quý Thầy, Cô, cán bộ công nhân viên, giảng viên nhà trường  luôn mạnh khỏe, bình an và tiếp tục mang sự nghiệp giáo dục nơi mình trên thế hệ trẻ, góp phần cải biến và hình thành một xã hội văn minh với những con người hoàn thiện, như Herbert Spencer nhận định: “Mục đích của giáo dục là tạo cho họ một tương lai hoàn thiện”.

 

SV Trần Văn Lực

Lớp 02MK07A1